19:45 ICT Thứ hai, 22/04/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LỘC TỔ CHÚC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THÁNG 2 “ Tết cổ truyền Dân tộc”

Thứ bảy - 10/02/2018 14:49
Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học,thực hiện kế hoạch chỉ đạo chuyên môn của trường, chiều ngày 01/02/2018. Trường Tiểu học Thượng Lộc tổ chức HĐGD cho học sinh khối 3.
      Đến dự với tiết hoạt động có Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn cùng giáo viên phụ trách lớp và tất cả các em học sinh khối 3.
    Tiết hoạt động có 4 phần:
      Phần 1. Tìm hiểu sự tích bánh chưng, bánh giày.
   Từ bài tập đọc “ Bánh chưng bánh giày” – lớp 3. Nêu một số câu hỏi liên quan đến bánh chưng bánh giày, đặc biệt là bánh chưng- một biểu tượng của Tết cỏ truyền dân tộc. Trong đó là các nguyên liệu gói bánh và cách gói bánh chưng xanh.
 
 
      Phần 2. Tìm hiểu về cách bài trí mâm ngũ quả ngày Tết.
   Bằng một số câu hỏi, thông qua đối thoại trực tiếp có hình ảnh minh họa.Ở phần thi này lớp 3B đạt giải Nhất, lớp 3A đạt giải Hai, 3C đạt giải Ba.
  
 

Phần 3. Phần thi nhanh tìm hiểu thể hiện về những bài hát về Tết ,về xuân, nhưng bài thơ, câu tục ngữ ,ca dao, thành ngữ về Tết. Có thể nói, đây là phần thi sôi nổi hào hứng nhất được hầu hết các em tham gia thể hiện.
 

 

Sau phần thi, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Trần Văn Đại trao giải cho các lớp.
 

Tiết hoạt động mang đầy ý nghĩa, nhằm giáo dục các em về Tết cổ truyền như tên gọi của nó, giáo dục lòng tự tôn, tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn nét đặc trưng truyền thống của dân tộc Việt Nam đồng thời là kĩ năng bài trí trong lễ tết.
 
 

Tác giả bài viết: Đặng Văn Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

VĂN BẢN GIÁO DỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG