19:02 ICT Thứ hai, 22/04/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

TRƯƠNG TH THƯỢNG LỘC TỔNG KẾT HỘI THI GVCNG NĂM HỌC 2017-2018

Thứ năm - 11/01/2018 23:04


 
Căn cứ Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Bộ GD-ĐT về Điều lệ hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;
 Thực hiện công văn số 598/PGDĐT-TH ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Phòng GD- ĐT Can Lộc về việc  hướng dẫn tổ chức Hội thi  Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2017-2018;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Thượng Lộc đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2017  - 2018 

 Giáo viên tham gia dự thi với tinh thần thi đua, học hỏi và sự nỗ lực cố gắng, vận dụng tốt những kinh nghiệm của bản thân cũng như học hỏi đồng nghiệp, tìm tòi thêm từ các nguồn tư liệu khác: sách báo, thư viện điện tử ... để nâng cao hiểu biết, kỹ năng; thể hiện qua các sản phẩm NCKHSPUD, SKKN, bài thi viết, kỹ năng ứng xử tình huống do Ban Tổ chức đưa ra nên Hội thi đã đạt được chất lượng khá cao.
Với phần thi này, đa số giáo viên tập trung lựa chọn đề tài chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế của lớp mình. Viết đúng kết cấu, quy trình của một SKKN, NCKHSPƯD, nội dung có đầu tư, bố cục rõ ràng; một số SKKN đánh giá sát thực trạng, từ đó nêu được giải pháp hay để nâng cao chất lượng dạy học. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của Hội thi.
Đánh giá chung
Ban tổ chức Hội thi đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của ngành nên đã đánh giá, phản ánh đúng năng lực và khả năng của các giáo viên, động viên khích lệ được tinh thần phấn đấu, vô tư của giáo viên tham gia dự thi. Các giám khảo làm việc công minh, khách quan, đánh giá đúng thực lực của từng giáo viên dự thi, theo đúng tinh thần Thông tư số 43/20112/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành điều lệ Hội thi GV chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Hầu hết giáo viên chủ nhiệm (GVCN) đều có tinh thần trách nhiệm cao đối với lớp chủ nhiệm; quan tâm, thương yêu học sinh. Luôn quan tâm đến việc “dạy chữ song song với dạy người”, giáo dục học sinh không chỉ về kiến thức mà cả về tác phong đạo đức, quy tắc ứng xử, kỹ năng sống.
Quan tâm đầu tư cho học sinh trong học tập cũng như tất cả các phong trào, hội thi cấp trường: Thi văn nghệ, Kể chuyện, thi Viết chữ đẹp, phong trào Kế hoạch nhỏ ... Nhờ vậy, tất cả các hội thi cấp trường mang tính hấp dẫn và có chất lượng.
Tất cả các giáo viên tham gia hội thi đều thể hiện hết năng lực, hoàn thành tốt các bài thi, phần thi của mình. Trong hội thi nổi bật có nhiều giáo viên nắm vững kiến thức về các văn bản của ngành, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, có óc linh hoạt, sáng tạo, mềm mỏng nhưng cương quyết trong ứng xử, tạo được thành công trong Hội thi và nhất là trong công tác chủ nhiệm. 
          Bên cạnh đó, các cá nhân được giao trách nhiệm tổ chức, đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác để tổ chức tốt hội thi theo quy định.
      
 Hội thi đạt kết quả tốt . Có hai giải Nhất, bốn giải Nhì và sáu giải Khuyến khích. Đặc biệt đã chọn ra được gương mặt dự thiGVCNG cấp huyện sắp tới.

Tác giả bài viết: Phan Đình Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

VĂN BẢN GIÁO DỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG