23:20 ICT Thứ tư, 20/09/2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LỘC VỚI TẾT YÊU THƯƠNG, ẤM TÌNH ĐỒNG NGHIỆP

Thứ năm - 09/02/2017 10:32
Để có một cái tết đầm ấm và ý nghĩa, trong tuần học cuối của năm Bính Thân tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường TH Thượng Lộc đã vận động, quyên góp và trao tặng 33 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt ở trong huyện .

Với tinh thần tương thân tương ái, “ Lá lành đùm lá rách”, Liên đội, Công đoàn đã vận động trong giáo viên và học sinh quyên góp, ủng hộ được số tiền 8.500.000 đồng . Chiều ngày 18/01/2017, nhà trường  tổ chức “Tết vì học sinh nghèo” trao 12 suất quà cho các em.

Công ty xăng dầu Hà Tĩnh cũng đã trao quà cho 21 em có hoàn cảnh tương tự trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo xã.

Cùng dịp, nhà trường và Công đoàn cũng đã đến động viên, chia sẻ và trao 2 suất quà cho cô Hà ( trường THCS Quang Lộc) và thầy Phúc ( trường THCS Xuân Diệu ) mỗi suất 1000.000 đồng.
         Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ được phần nào cho những em có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi Tết đến xuân về. Và ý nghĩa lớn lao hơn là giáo dục về lòng yêu thương con người, tinh thần” tương thân tương ái ”, “ Lá lành đùm lá rách”- truyền thống của dân tộc. Đồng thời tạo cho các em một niềm tin về tình bạn, tình thầy trò và vững tin hơn trên con đường học tập rèn luyện.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Thân