05:56 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

TRƯỜNG TH THƯỢNG LỘC TỔ CHỨC THI GVCNG

Thứ năm - 11/01/2018 22:21
Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Phòng giáo dục – Đào tạo Can lộc
Căn cứ Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Bộ GD-ĐT về Điều lệ hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;
 Thực hiện công văn số 598/PGDĐT-TH ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Phòng GD- ĐT Can Lộc về việc  hướng dẫn tổ chức Hội thi  Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2017-2018;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Thượng Lộc đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2017  - 2018 .
Chiều ngày 28 /12/ 2017 trường Tiểu học Thượng Lộc đã tổ chức hội thi GVCNG.

Cuộc thi gồm có 12/13 giáo viên tham gia dự thi với tinh thần thi đua, học hỏi và sự nỗ lực cố gắng, vận dụng tốt những kinh nghiệm của bản thân cũng như học hỏi đồng nghiệp, tìm tòi thêm từ các nguồn tư liệu khác: sách báo, thư viện điện tử ... để nâng cao hiểu biết, kỹ năng; thể hiện qua các sản phẩm NCKHSPUD, SKKN, bài thi viết, kỹ năng ứng xử tình huống do Ban Tổ chức đưa ra nên Hội thi đã đạt được chất lượng khá cao
Với phần thi này, đa số giáo viên tập trung lựa chọn đề tài chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế của lớp mình. Viết đúng kết cấu, quy trình của một SKKN, NCKHSPƯD, nội dung có đầu tư, bố cục rõ ràng; một số SKKN đánh giá sát thực trạng, từ đó nêu được giải pháp hay để nâng cao chất lượng dạy học. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của Hội thi.

Mỗi giáo viên dự thi phải làm một bài thi viết trong thời gian 90 phút. Đây là phần thi nhằm kiểm tra những kiến thức, kỹ năng cơ bản của giáo viên về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ, chế độ của bậc học, nhiệm vụ của người giáo viên,…. Chính nhờ có sự đầu tư, nghiên cứu và nắm bắt vững nên đa số bài thi đạt số điểm cao. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của mỗi giáo viên dự thi; qua đó cho thấy ngoài sự chuẩn bị bài kỹ lưỡng, tinh thần tham gia dự thi nghiêm túc, còn thể hiện trách nhiệm, tích lũy kinh nghiệm, thể hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm.

Tác giả bài viết: Phan Đình Chính