• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITLE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH THƯỢNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG " NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH " NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch số 515/KH-PGD ĐT ngày 05 tháng 12 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, ngày 17/12/2019 trường Tiểu học Thượng Lộc, huyện Can Lộc đã tổ chức ngày hội Đọc sách gia đình năm học 2019 – 2020 Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hải Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã, cùng đông đảo các cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

  Ngày hội Đọc sách gia đình  là một hoạt động được diễn ra mỗi năm 1 lần nhằm thúc đẩy học sinh xây dựng thói quen, kỹ năng đọc cho học sinh đồng thời tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.
 


 

 

  Sân chơi được bố trí thành 5 góc và chia thành nhiều lượt tham gia: Góc Rung chuông vàng, góc nghệ thuật, góc đọc sách cùng con, góc trò chơi và góc đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.
 
 

 

  Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại mà thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường.
Ngày hội Đọc sách gia đình đã đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với học sinh. Cũng tại ngày Hội đọc sách gia đình can sbooj giáo viên và phụ huynh đã ủng hộ cho thư viện nhà trường 68 cuốn sách truyện thiếu nhi và 5.145.000 đồng để nhà trường mua bổ sung sách tại thư viện cho học sinh. 

  “Ngày hội đọc sách gia đình” của Trường Tiểu học Thượng Lộc đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ và hơn hết các em học sinh được hòa mình vào một ngày hội đích thực bên sự tham gia của người thân, bè bạn và thầy cô nhà trường. Bên cạnh đó "Ngày hội đọc sách gia đình" còn góp phần xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày càng gần gũi, thân thiện để cùng chung tay phối hợp, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh. Sau "Ngày hội đọc sách gia đình” chúng tôi mong các bậc phụ huynh giành nhiều thời gian để đọc sách cùng các con làm sao trong chương trình sinh hoạt của mọi nhà có thêm nội dung “Đọc sách cùng con”.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết